Bài 1: Giới thiệu tổng quan Web & các chức năng chính

Khi đã sở hữu được một website hoàn chỉnh, bước đầu tiên là tìm hiểu về việc quản trị và phát triển Website như thế nào. Lúc đầu bạn sẽ rất bỡ ngỡ vì sự mới mẻ, do đó mình sẽ giúp anh/chị làm quen dần các thao tác rằng và nó đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Điểm nhấn đầu tiên về việc tìm hiểu chi tiết các tính năng quản trị và cách sử dụng một số tính năng trên cấu trúc Website, giúp anh/chị dễ dàng tìm hiểu chuyên sâu các tính năng, và mọi việc sẽ đơn giản hơn với các chi tiết trực quan thực tế.

I. Giao diện website

logo-menu-title-web

Dựa theo ảnh phía trên sẽ chia 3 điểm nhấn chính cho cấu trúc Website như sau:

  • Phía bên trái và trên cùng bức ảnh là LOGO WEBSITE
  • Phía bên phải là phần thể hiện MENU của website.
  • Và phần điểm nhấn còn lại là “Tính năng” -> chính tiêu đề của trang và bài viết trên WEBSITE.
Noi dung bai viet và trang

Nội dung WEBSITE trên trang và bài viết – Bức ảnh trên, bạn sẽ thấy được nội dung đầy đủ của một bài viết bao gồm nội dung bài viết và các thông tin của một bài viết như ngày tháng đăng, tên tác giả và có thể nó sẽ hiển thị luôn chuyên mục của bài viết này tùy.

chan trang bai viet

Chân trang của Webite – Thể hiện các liên kết trên trang và bài viết, hiển thị các thông tin như copyright, giới thiệu

menu-bar

Trên ảnh nhìn lên trên menu màu đen còn được gọi là Admin Bar sẽ thấy các liên kết dẫn tới các chức năng trong phần quản trị và xem tên người đang đăng nhập. Thanh này chỉ hiển thị khi bạn đăng nhập vào website.

II. Trang quản trị

dang nhap website

Đến với phần trang quản trị thì tất cả các thao tác làm việt xây dựng Website thì cần đến một tài khoản quản trị gồm:

  1. Tên người dùng hoặc Địa chỉ Email
  2. Mật khẩu
quan-tri-menu-bar

Bây giờ bạn rê chuột lên thanh Admin Bar vào tên website và chọn Bảng tin để truy cập vào trang quản trị của website của bạn.

Bên trái quản trị là thanh menu màu đen chứa liên kết trỏ tới các khu vực cần quản trị, bên phải nó sẽ hiển thị nội dung tương ứng với từng trang quản trị.

Mặc định khi bạn vào trang quản trị, bên phải nó sẽ có các liên kết dẫn bạn tới từng phần để bạn làm quen với nó. Trong đó bao gồm các khu vực chia thành block nhỏ như sau:

  • Hoạt động: Thống kê tổng quan website của bạn, cụ thể là nó sẽ cho bạn biết có bao nhiêu bài viết, bao nhiêu trang và bạn đang sử dụng, ngày tháng năm cụ thể cho từng bài viết và trang.
  • Bản nháp: Bạn có thể viết nháp một bài viết và ấn nút Save để lưu nháp. Sau đó bạn sẽ vào phần “bài viết” để xem và quản lý nó.

Kết thúc bài viết này, bạn đã biết qua một số thuật ngữ trong Website và các thuật ngữ thông dụng nhất nên bạn không cần phải lo lắng ở các bài học sau nữa. Phần tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng một bài viết mới.

ĐỊA CHỈ

160/77 Phan Huy Ích, P12, Gò Vấp, TPHCM, Việt Nam

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Từ 06:00 đến 22:00

Thứ Hai - Chủ Nhật Hàng Tuần

TƯ VẤN 24/7

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng!

Hotline: 0946689939

EMAIL

Gửi cho chúng tôi một email. Chúng tôi luôn bên cạnh bạn!

contact@letoansong.net

Share This